Times Tower HACC1 logo

Mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp mới nhất 2022

Hiện nay mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp không còn là điều mới mẻ đối với đa số người dân hiện nay. Hầu hết ở các vùng nông thôn đa số người dân muốn xây một căn nhà nhà tạm trên chính phần đất nông nghiệp của gia đình. Dưới đây bài viết xin chia sẻ về những điều kiện cũng như mẫu đơn để cho mọi người tham khảo.

Sử dụng đất nông nghiệp với mục đích gì?

Đất canh tác là đất được sử dụng vào các hoạt động sản xuất nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, làm muối, nuôi trồng thủy sản… Cụ thể hơn là tại Khoản 1 Điều 10 Luật Đất đai năm 2013 đã định nghĩa đất nông nghiệp bao gồm các loại đất sau:

 • Đất trồng cây lâu năm (cây ăn quả lâu năm, cây lấy gỗ…)
 • Đất trồng cây hàng năm, bao gồm: trồng lúa và đất trồng cây hàng năm khác như ngô, mía, khoai, sắn, đậu…
 • Đất làm muối: là đất sản xuất, thu hoạch muối.
 • Đất nuôi trồng thủy sản: được sử dụng vào mục đích nuôi trồng thủy sản, có thể gọi là trang trại nuôi trồng thủy sản.
 • Đất nông nghiệp khác…
Đọc thêm:  Mẫu đơn xin chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất 2022
mau-don-xin-xay-nha-tam-tren-dat-nong-nghiep-1
Xây dựng nhà tạm trên đất nông nghiệp phải xin phép cơ quan thẩm quyền

Có được phép xây nhà tạm trên đất nông nghiệp không?

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 quy định nghĩa vụ chung của người sử dụng đất thì người sử dụng đất phải có nghĩa vụ sử dụng đúng mục đích sử dụng. Trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ giao đất khác đã ghi rõ mục đích sử dụng đất thì người sử dụng đất không được vi phạm mục đích đã ghi trong các giấy tờ này. Vì vậy, đất nông nghiệp được sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, mọi hành vi sử dụng trái với mục đích nêu trên đều không được phép xây dựng nhà ở tạm thời trên đất nông nghiệp.

Điều kiện cấp giấy phép xây nhà tạm trên đất nông nghiệp

Khi viết mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp, nhiều người vẫn còn thắc mắc chưa hiểu về điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng nhà tạm trên đất nông nghiệp. Sau đây là một số điều kiện để được cấp giấy phép mời các bạn đọc qua.

 • Điều kiện 1: khu vực công trình phải nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết, xây dựng cụ thể, quy hoạch điểm dân cư nông thôn.
 • Điều kiện 2: khu vực làm việc phải phù hợp với mục tiêu, mục đích sử dụng đất và góp vốn đầu tư.
 • Điều kiện 3: để đảm bảo an toàn cho công trường và các công trình xung quanh, phòng cháy chữa cháy và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, phải có mái hiên bảo vệ các công trình thủy lợi, đập dâng, nguồn điện, giao thông, phụ tải, v.v.
 • Điều kiện 4: hồ sơ thiết kế công trình phải thiết kế và phân phối hợp lý
 • Điều kiện 5: phù hợp với quy mô khu công trình và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định.
 • Điều kiện 6: chủ đầu tư phải tự phá dỡ công trình khi hết thời hạn sử dụng hết thời gian được phép sử dụng đã được ghi trong giấy phép xây dựng mà phần diện tích công trình không phải bồi thường.
 • Điều kiện 7: so với giấy phép xây dựng tạm được cấp đơn thuần. Đối với từng khu dự án, nhà ở riêng lẻ không liên quan gì đến nhau, không được trao tặng theo quy trình bất động sản và dự án.
Đọc thêm:  Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng thông tin mới nhất chính xác chi tiết nhất 2022

Hồ sơ xin phép xây dựng nhà tạm trên đất nông nghiệp gồm những gì?

Hồ sơ đi kèm với mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp bao gồm: Đơn xin chuyển mục tiêu sử dụng đất theo mẫu; Giấy ghi nhận quyền sử dụng đất; Bản trích đo map địa chính (nếu chuyển mục tiêu một phần thửa); Bản vẽ phong cách thiết kế xin phép kiến thiết xây dựng khu công trình (2 bản chính). Nếu nộp đủ hồ sơ hợp lệ, thì Giấy phép xây dựng sẽ được cấp trong thời hạn không quá 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp năm 2022

Dưới đây là mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp đang sử dụng rộng rãi ở các địa phương trong cả nước.

mau-don-xin-xay-nha-tam-tren-dat-nong-nghiep-2
Mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp năm 2022

Hướng dẫn thông tin mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp năm 2022

Bạn nên điền vào Mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp theo hướng dẫn sau:

 • Phần thông tin chủ đầu tư: Bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên, người đại diện, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, v.v.
 • Địa điểm xây dựng: Điền lô đất, diện tích, địa chỉ xây dựng
 • Nội dung đơn xin cấp phép xây dựng nhà tạm: Nêu loại công trình, cấp công trình, diện tích xây dựng, tầng cao công trình,…
 • Đơn vị hoặc nhà thiết kế ghi rõ tên, địa chỉ và số điện thoại
 • Cung cấp thông tin về tổ chức hoặc người thẩm định thiết kế (nếu có)
Đọc thêm:  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giấy tay mới nhất 2022

Cuối cùng, người nộp đơn đồng ý tôn trọng giấy phép được cấp và tự tháo dỡ công trình nếu nhà nước thực hiện. Thời gian ghi trong giấy phép đã được cấp, hành vi vi phạm nghĩa vụ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm pháp lý và xử lý theo quy định của pháp luật. Sau khi điền đầy đủ thông tin, người đăng ký phải ký và ghi rõ họ tên bằng chữ in hoa.

Trên đây là toàn bộ nội dung của bài viết mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp rất quan trọng cho những ai có nhu cầu xây dựng nhà. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng mái ấm của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *