Times Tower HACC1 logo

Mẫu đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất chi tiết mới nhất hiện nay

Sổ đỏ là một tài sản vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình khi mất sổ đỏ nhiều người sẽ lo lắng không biết có được cấp lại hay không và làm thế nào để cấp lại sổ đỏ đúng cách? Vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẫu đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất chi tiết 2022 nhé!

Sổ đỏ bị mất có được nhà nước cấp lại?

Sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là các chứng nhận quyền sở hữu đối với tài sản quyền sử dụng đất được cấp phép hợp pháp do nhà nước ban hành. Do đó chủ sở hữu phải có trách nhiệm bảo quản cẩn thận tránh trường hợp xấu bị kẻ gian tận dụng có gây có nguy cơ gây mất tài sản.

mau-don-xin-cap-lai-so-do-bi-mat-1
Mẫu sổ đỏ nhà nước cấp

Theo quy định của điều 77 Nghị định quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở trong trường hợp bị mất sổ đỏ theo quy định pháp luật này hoàn toàn có quyền được cấp lại.

Do vậy nếu người dân bị mất sổ đỏ ngay lập tức phải xin cấp lại sổ theo quy định pháp luật ngay lập tức tránh các hậu quả về sau

Đọc thêm:  Lệ phí công chứng nhà đất là bao nhiêu? Chi tiết cập nhật mới nhất 2022

Mẫu đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất chi tiết mới nhất 2022

Theo quy định mới nhất năm 2022 đơn đề nghị cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cần đầy đủ các thông tin như sau:

  • Phần khai chi tiết của người đăng ký bao gồm người sử dụng đất( tên viết chữ in hoa và địa chỉ)
  • Giấy chứng nhận đa cấp đề nghị được cấp lại bao gồm có số vào sổ, số phát hành, và ngày cấp.
  • Tiếp đến người làm đơn cần nêu rõ lý do cấp lại hoặc cấp giấy chuyển đổi
  • Thông tin của thửa đất cần được cấp lại thông tin tài sản gắn liền với đất
  • Những giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu đất
  • Chữ ký của người làm đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất
mau-don-xin-cap-lai-so-do-bi-mat-2
Mẫu đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất chi tiết mới nhất 2022

Ngoài ra, người làm đơn thì cũng cần có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã phường và ý kiến của cơ quan đất đai (có đóng dấu và ký tên rõ ràng).

Thủ tục xin cấp lại sổ đỏ bị mất có phức tạp không?

Nhiều gia đình lo lắng về thủ tục cấp lại sổ đỏ không biết nó có phức tạp và khó khăn không? Xin khẳng định lại thủ tục cấp sổ đỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng rất đã mất vô cùng đơn giản. Dưới đây là ba bước của thủ tục cấp lại sổ đỏ chi tiết nhất.

Đọc thêm:  Chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư chi tiết từ A-Z

Bước 1: Khi bị mất sổ đỏ kết bạn cần báo ngay đến chính quyền địa phương mất sổ đỏ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhanh nhất.

Đây là bước đầu tiên vô cùng quan trọng để cấp lại sổ đỏ chính là báo ngay bạn đã làm mất sổ đỏ ở đâu và bao giờ. có rất nhiều nguyên nhân gây đến việc mất sổ đỏ. Tuy nhiên sau khi phát hiện ra mất sổ đỏ các bạn cần trình báo và gửi đến Ủy ban nhân dân xã ngay lập tức.

mau-don-xin-cap-lai-so-do-bi-mat-3
Báo ngay việc mất sổ đỏ cho chính quyền địa phương

Bước 2: Sau khi nhận được đơn báo mất sổ đỏ người sử dụng đất và cán bộ có trách nhiệm thực hiện các đầy đủ các thủ tục cần thiết để cấp lại sổ đỏ cũng như giấy chứng quyền sử dụng đất:

  • Xác định số sổ đỏ và giấy chứng nhận đất đã mất
  • Chuyển đơn trình báo mất sổ đỏ giấy chứng nhận đắp lên phòng Tài nguyên và Môi trường của Ủy ban nhân dân cấp huyện để chứng nhận và xem xét cấp lại sổ đỏ
mau-don-xin-cap-lai-so-do-bi-mat-4
Thông tin trên sổ đỏ cần lưu ý

Bước 3: Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét và xác nhận

Trong thời gian liên tiếp thông báo việc mất sổ đỏ mà không có trình báo hay tranh chấp đất tại cơ quan công an thì khi đó người mất sẽ nộp đơn xin cấp lại sổ đỏ tại văn phòng đăng ký đất đai.

Để được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét vào xác nhận về cấp lại sổ đỏ người bị mất cần đầy đủ hai loại giấy tờ sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp lại sổ đỏ bị mất
  • Đơn xin cấp lại sổ đỏ chính xác và chi tiết nhất 2022.
Đọc thêm:  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giấy tay mới nhất 2022
mau-don-xin-cap-lai-so-do-bi-mat-5
Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

Bài viết dưới đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn mẫu đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất chi tiết 2022. Nếu có rơi vào trường hợp bị mất sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hãy báo ngay với Ủy ban nhân dân xã ngay lập tức để được hướng dẫn và giải quyết kịp thời cũng cũng như tránh gây hại về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *