Times Tower HACC1 logo

Các cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng dễ dàng mới nhất 2022

Đối với những người làm việc chủ yếu trên điện thoại như các chủ doanh nghiệp, quản lý, nhân viên thường xuyên đi công tác, hay liên tục phải xử lý các các công việc qua điện thoại như những người nổi tiếng, KOL, Influencer thì việc họ không mong muốn nhất là điện thoại hỏng, không phải vì tiếc tiền chiếc điện thoại mà là bản thân giá trị của chiếc điện thoại cũng không quan trọng bằng với việc không còn các dữ liệu quan trọng của công việc.

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-1

Tuy nhiên, cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng thì không phải ai cũng biết và họ phải ra cửa hàng sửa để nhờ các kỹ thuật viên can thiệp, việc này khiến khá nhiều người lo lắng vì rất dễ bị lộ những thông tin riêng tư hay cần bảo mật.

Nắm được tình trạng hỏng của điện thoại

Khi điện thoại hỏng mọi người thường có xu hướng rối lên và không biết nên phải làm gì. Nhiều người không biết rằng việc chúng ta cần làm đầu tiên là điện thoại đang hỏng thế nào để có cách xử lý phù hợp.

Đọc thêm:  Cách nhận biết lá bài từ mặt sau đơn giản cập nhật 2022

Nếu chiếc điện thoại của bạn chỉ bị tắt nguồn hay bị vỡ màn hình (tức là hư hỏng bên ngoài) thì hoàn toàn có thể lấy lại được thông tin dữ liệu trên thẻ nhớ, còn nếu 1 chiếc điện thoại đã vỡ, nát hỏng cả những phần lưu trữ dữ liệu bên trong thì việc lấy lại khá khó khăn.

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-2

Cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng phần cứng

Lấy lại dữ liệu từ thẻ nhớ SD

Trong trường hợp bạn chỉ bị hỏng phần cứng còn phần mềm dữ liệu bên trong chưa hỏng thì bạn hoàn toàn có cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng một cách dễ dàng bằng cách rút thẻ SD ra và cắm vào máy tính bàn hay laptop để lưu lại dữ liệu của mình. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với các bạn sử dụng điện thoại với các khối bộ phận tách rời, còn với các điện thoại khối liền như Iphone hay của Samsung Smartphone thì cách này sẽ không có hiệu quả

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-3

Sử dụng dây cáp USB OTG để lấy lại dữ liệu

Đây là một trong linh kiện dùng để khôi phục dữ liệu chất lượng nhất. Nếu bạn nằm trong trường hợp chỉ bị hư hỏng bên ngoài thì bạn chỉ cần dùng dây cáp kết nối OTG với các phụ kiện bên ngoài khác để lấy dữ liệu từ bộ nhớ trong điện thoại ra. Linh kiện này dễ dàng sử dụng vì nó thậm chí còn cho bạn quyền kết nối với cả chuột máy tính hay bàn phím máy tính. Cách này bạn hoàn toàn có thể tự làm được nên tránh ra ngoài nhờ người khác dễ xảy ra những việc không đáng có.

Đọc thêm:  Cách nhận biết đồng hồ Cartier chính hãng bạn đừng bỏ qua

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-4

Sử dụng các phần mềm khôi phục dữ liệu

Nếu các cách trên khiến bạn cảm thấy khó khăn thì việc tìm đến một phần mềm khác có khả năng lấy lại thông tin trên điện thoại đã hỏng của bạn.

Sử dụng điện thoại Android

Nếu người dùng sử dụng các điện thoại của hệ điều hành Android thì có thể sử dụng phần mềm AirDroid, phần mềm này bạn hoàn toàn có thể cài đặt trực tiếp trên máy tính và sử dụng tài khoản Email của mình để kết nối các dữ liệu từ điện thoại với các thiết bị khác như PC hay máy tính xách tay,…

Các bước sử dụng phần mềm này vô cùng đơn giản:

Bước 1: Truy cập trang http://web airdroid.com/ để cài đặt phần mềm.

Bước 2: Kết nối thiết bị thông qua tài khoản Email

Bước 3: Chọn tên thiết bị và chọn thẻ “Backup” để sao lưu dữ liệu mình mong muốn bạn nhé

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-5

Sử dụng ứng dụng Wonder Share trên máy tính cho các thiết bị khác

Đối với các bạn sử dụng Iphone thì có thể tải phần mềm Wonder Share trên máy tính rồi đăng nhập tài khoản Icloud của mình là có thể download được dữ liệu trên điện thoại của mình về rồi nha.

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-6

Sao lưu dữ liệu trong quá trình sử dụng

Đối với những người sử dụng Smartphone là Iphone hay Samsung chắc chắn đều đã quen thuộc với Icloud hay Samsung Cloud rồi, nếu bạn sử dụng 1 trong 2 loại điện thoại trên thì cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng không còn khó khăn với bạn nữa vì các dữ liệu đã được lưu trong tài khoản Cloud của bạn rồi.

Đọc thêm:  Cách liên kết zalopay với ngân hàng Vietcombank dễ nhất 2022

Vì vậy, khi thiết bị đang sử dụng hỏng bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy lại dữ liệu trên thiết bị khác chỉ với thao tác đăng nhập lại tài khoản Cloud trên thiết bị đó là được rồi. Để mọi vấn đề khi xảy ra có cách giải quyết dễ dàng và thuận tiện, chúng ta nên cẩn thận ngay trong quá trình sử dụng hay làm việc.

cach-lay-du-lieu-tu-dien-thoai-hong-7

Không ai mong muốn việc điện thoại hay thiết bị cá nhân nào của mình bị hỏng cả nhưng nếu có những vấn đề không mong muốn xảy ra thì chắc chắn những cách hướng dẫn đơn giản dễ dàng trên đây đã giúp ích cho bạn trong việc tìm cách lấy dữ liệu từ điện thoại hỏng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy luôn theo dõi các bài đăng của chúng tôi để bổ sung kiến thức hữu ích cho bản thân bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *