Times Tower HACC1 logo

Cách gửi File qua Gmail trên điện thoại chi tiết nhất 2022

Gửi file qua gmail trên máy tính vốn đã là việc quen thuộc của tất cả mọi người dù là nhân viên văn phòng hay bất kì bộ phận nào của các công ty thì việc này đều bắt buộc phải sử dụng. Thực tế cũng có nhiều bạn đã từng gửi thư qua gmail trên điện thoại nhưng lại chưa biết đính kèm file(tệp) thế nào. Nếu bạn chưa biết cách gửi file qua gmail trên điện thoại thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn làm một cách vô cùng dễ dàng.

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-1

Tải ứng dụng Gmail trên điện thoại

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-2

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế có nhiều người chưa sử dụng gmail bao giờ thì họ vẫn chỉ quen với việc mở gmail trên Google, việc tải ứng dụng sẽ giúp bạn sử dụng và có cách gửi file qua gmail trên điện thoại dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn sử dụng Iphone thì hãy tải ứng dụng trên Appstore còn các hệ điều hành khác thì bạn có thể tải từ Google Play nha.

Tải ứng dụng Google Drive

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-3

Drive luôn đi kèm với Gmail kèm theo trong đó là các tài liệu, hình ảnh, video của bạn. Vì vậy, việc bạn tải ứng dụng Drive sẽ dễ dàng thuận hơn khi bạn muốn tìm cách gửi file qua gmail trên điện thoại.

Đọc thêm:  Cách nhận biết lá bài từ mặt sau đơn giản cập nhật 2022

Cho dù Các bạn đi làm văn phòng hay công việc chuyên ngành nào hay chỉ là học sinh sinh viên chắc chắn cũng đều phải dùng để lưu chuyển tài liệu trong Drive rồi.

Đặc biệt là đối với các tệp đính kèm lớn, thì bạn hoàn toàn cần đến Google Drive để chèn tài liệu.

Đính kèm file qua gmail trên điện thoại

Sau khi đã tải các ứng dụng cần thiết và quan trọng, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác vô cùng đơn giản

  •  Đầu tiên, bạn cần Nhấn vào phần Soạn thư có biểu tượng, mang nghĩa là viết mail(thư) bạn muốn gửi

 

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-5

  • Sau đó, nhấn tiếp vào biểu tượng (đính kèm)

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-7

Bây giờ thì rất dễ dàng rồi, bạn hoàn toàn có thể đính kèm các tệp mong muốn có sẵn ngay trong điện thoại của bạn như Ảnh, Video,… hoặc đã được lưu trên gmail qua drive của bạn.

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-8

Cuối cùng, bạn chỉ cần ghi nội dung muốn gửi cùng với file đính kèm rồi ấn vào biểu tượng gửi(hình tam giác) ngay cạnh biểu tượng đính kèm và hệ thống báo đã gửi là đã gửi xong rồi nhé.

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-9

Cách gửi file qua gmail trên điện thoại theo chế độ bảo mật

Tương tự như trên máy tính, ở điện thoại bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng gửi tệp mong muốn theo chế độ bảo mật để đảm bảo thư được bảo mặt an toàn theo khoảng thời gian cũng như mật mã bạn đề ra.

Đọc thêm:  Cách lấy lại ảnh đã xóa trên icloud chi tiết mới nhất 2022

Ấn vào biểu tượng dấu ngay bên cạnh biểu tượng gửi, khi đó hệ thống sẽ hiện ra một list các lựa chọn theo nhu cầu mong muốn của bạn như Gửi theo lịch biểu, Chế độ bảo mật, Loại bỏ, Hủy.

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-11

Ở đây, bạn chỉ cần chọn tiếp vào Chế độ bảo mật là ứng dụng Gmail sẽ hiện ra cài đặt chế độ bảo mật bạn mong muốn như chế độ bảo mật, đặt thời hạn, cài đặt mật mã rồi ấn dấu tích là đã set up xong Chế độ bảo mật bạn cần rồi.

cach-gui-file-qua-gmail-tren-dien-thoai-12

Kiểm tra kĩ các tài liệu thông tin cần gửi

Tuy nhiên, smartphone(điện thoại) diện tích nhỏ hơn máy tính rất nhiều nên trước khi gửi bạn cần kiểm tra kĩ lại các thông tin cần gửi trước khi gửi đi để tránh những sai sót không đáng có.

Khi gửi rồi cũng cần kiểm tra lại một lần nữa, mở lại tệp xem đã đúng tệp mình muốn gửi hay chưa, nếu chưa đúng thì cần gửi lại ngay tức thì. Vì vậy, bước kiểm tra cũng vô cùng quan trọng và cần thiết dù bạn gửi bất kì tài liệu có mức độ quan trọng thế nào.

Mong rằng các hướng dẫn đơn giản dễ dàng về cách gửi file qua gmail trên điện thoại trên đây sẽ giúp ích cho những thắc mắc, vấn đề của các bạn khi muốn gửi gấp hay đơn giản là không có máy tính thì vẫn hoàn toàn có thể làm được nhanh chóng. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật các thông tin hữu ích bạn nhé.

Đọc thêm:  Cách lấy lại quyền quản trị viên group khi bị tấn công 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *