Times Tower HACC1 logo

Cách chỉnh sửa File PDF trong Word 2010 đơn giản dễ dàng

Khi có nhu cầu muốn thay đổi thì việc chỉnh sửa file PDF lại gặp không ít khó khăn, rất nhiều bạn lựa chọn sử dụng các công cụ, phần mềm trực tuyến để chỉnh sửa, tuy nhiên cách này sẽ khiến bạn rất dễ bị lộ các tài liệu ra bên ngoài, đặc biệt là các tài liệu quan trọng. Vì vậy, nếu bạn còn đang lo lắng không biết làm thế nào tốt nhất thì hãy cùng xem bài viết này để xem hướng dẫn cách chỉnh sửa file pdf trong word 2010 đơn giản dễ dàng và thuận tiện mà không cần đến bất kì phần mềm thứ 3 nào nhé.

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-1

Cách chỉnh sửa file PDF trong word 2010 mới nhất

Muốn thực hiện cách chỉnh sửa file pdf trong word 2010 thì việc bạn cần làm trước tiên là hãy chuyển tài liệu đó ngay sang bản word để dễ dàng chỉnh sửa như một văn bản word thông thường.

  • Nhấp chuột vào “File” (Tệp tin) trên thanh công cụ

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-2

  • Chọn “Open” rồi chọn tệp tin mong muốn

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-3

  • Sau khi chọn được tệp mong muốn, hãy nhấp chuột vào nút “Open” có mũi tên chĩa xuống ở dưới cùng bên phải

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-4

  • Lúc này, hệ thống trong word sẽ hỏi lại bạn lần nữa có chắc chắn muốn chuyển file PDF sang Word không thì bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút”OK” là đã chuyển đổi xong.
Đọc thêm:  Cách lấy lại quyền quản trị viên group khi bị tấn công 2022

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-5

Chuyển đổi bằng các phần mềm trực tuyến

Có rất nhiều cách để bạn có thể chuyển đổi văn bản PDF sang Word, trong đó bạn có thể sử dụng ngay các phần mềm trực tuyến để chuyển đổi.

Bạn chỉ cần truy cập vào google gõ chữ “Chuyển đổi PDF sang Word 2010” thì sẽ hiện ra hàng loạt các phần mềm trực tuyến chuyển đổi cho bạn lựa chọn. Việc bạn cần làm chỉ là tải tệp PDF lên rồi ấn nút chuyển là hệ thống phần mềm sẽ tự động chuyển đổi cho bạn. Ví dụ như phần mềm Adobe Reader.

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-6

Chỉnh sửa bản PDF như một văn bản Word thông thường

Ngay sau khi đã chuyển đổi, cách chỉnh sửa file pdf trong word 2010 đã trở nên hoàn toàn dễ dàng, giờ đây bạn đã có thể sử dụng nó giống như một văn bản word thông thường với đầy đủ các tính năng định dạng ( trừ ảnh không thể chỉnh sửa).

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các tài liệu chuyển đổi có thể không hoàn hảo 100% như văn bản gốc được, nên việc bạn chỉnh sửa có thể gặp một số những khó khăn như các vị trí đường dây và các trang bị phá vỡ. Bạn cũng rất có khả năng không thể chỉnh sửa được chữ trong một số phần. Nếu gặp vấn đề này thì bạn cần phải tìm hiểu kĩ xem đó là chữ hay là ảnh hoặc file scan, nếu là ảnh hoặc file scan thì các bạn hoàn toàn không thể chỉnh sửa được, chỉ có thể xóa rồi scan hoặc thêm file mới vào mà thôi. Vì khi chỉnh sửa bạn chỉ có thể chỉnh sửa các thành phần văn bản là chữ

Đọc thêm:  Cách liên kết zalopay với ngân hàng Vietcombank dễ nhất 2022

Cuối cùng là chuyển ngược lại tài liệu từ Word về PDF

Bởi lẽ bạn đã lựa chọn cách chỉnh sửa file PDF trong Word 2010 nên sau khi chỉnh sửa hoàn tất và lưu bài thì sẽ được mặc định là một file Word. Vì vậy, bạn cần chuyển lại tài liệu đã chỉnh sửa trở về dạng PDF lần nữa để hoàn tất việc chỉnh sửa này.

Cách chuyển đổi này lại vô cùng dễ dàng hơn cả. Bởi từ Word 2010 trở đi là bạn đã hoàn toàn có thể lưu bản Word trực tiếp sang bản PDF luôn rồi.

Bạn chỉ cần chọn PC => chọn File(tệp) => chọn Save As => sau chọn “PDF” và lưu tệp PDF mà bạn mong muốn.

cach-chinh-sua-file-pdf-trong-word-2010-7

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách chỉnh sửa file PDF trong Word 2010 một cách cực kì dễ dàng và nhanh chóng rồi, chỉ cần vài phút là bất kì ai cũng có thể làm được. Hy vọng đây sẽ là bài viết giúp bạn giải quyết được vấn đề khó khăn mà bản thân đang gặp phải trong cuộc văn phòng tin học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *