Times Tower HACC1 logo

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng thông tin mới nhất chính xác chi tiết nhất 2022

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất, tìm kiếm quy hoạch Đà Nẵng luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất cho việc đầu tư bất động sản của bạn tại Đà Nẵng. Nhiều người mua nhà đất do thiếu thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất mà sau đó lại gặp phải tình trạng tiền mất tật mang. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về bản đồ quy hoạch hay tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch Đà Nẵng và việc phân loại bản đồ quy hoạch, mời các bạn cùng chú ý dõi theo.

Một số khái niệm cơ bản

Biết một số điều cơ bản về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất có thể giúp bạn tránh được các vấn đề pháp lý sau khi mua nhà đất.

Quy hoạch là gì?

Quy hoạch là sự sắp xếp hay phân bố các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và sinh hoạt trên một vùng lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, huyện) nhằm một mục đích cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định để phát triển bền vững đất nước trong một khoảng thời kỳ xác định.
Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-1

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản vẽ quy hoạch là một trong những tài liệu cần thiết để lập dự án. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được vẽ vào đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bố các loại đất ở cuối kỳ quy hoạch đó. Các bản đồ được xây dựng tương xứng với chức năng, nhiệm vụ của từng công trình (quy hoạch tổng thể, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết).

Đọc thêm:  Mẫu đơn xin cấp lại sổ đỏ bị mất chi tiết mới nhất hiện nay

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Quy hoạch sử dụng đất là kế hoạch phân bổ và xác định một khu đất cho các mục đích cụ thể như quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường, thích ứng với những biến đổi tiêu cực về mặt khí hậu, điều kiện kinh tế, …. Phương hướng này áp dụng cho từng vùng kinh tế trong một thời kỳ xác định và được chia thành các kỳ quy hoạch sử dụng đất cụ thể.
Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-2

Một số loại bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất hiện nay

Bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất không chỉ thể hiện thông tin tổng quan mà còn là cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại thành phố Đà Nẵng. Mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm và giá trị riêng nên Đà Nẵng có rất nhiều loại bản đồ quy hoạch tương ứng với từng khu vực.

Loại bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng với tỷ lệ là 1/500

Quy hoạch tổng thể tỷ lệ 1/500 được xác định là quy hoạch chi tiết nhất, tất cả các công trình trên khu đất đều được thể hiện cụ thể, từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế đến ranh giới giữa các lô đất.
Về pháp lý, quy hoạch 1/500 là cơ sở để lập dự án đầu tư. Công tác đo đạc lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án đầu tư xây dựng thường do chủ đầu tư thực hiện, chi phí lập quy hoạch được tính vào giá thành dự án. Phần còn lại của quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do địa phương thực hiện để phục vụ các công tác quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng cho sau này.
Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-3

Đọc thêm:  Mẫu đơn xin xây nhà tạm trên đất nông nghiệp mới nhất 2022

Quy hoạch phân khu với tỷ lệ là 1/2000

Quy hoạch phân khu 1/2000 có chức năng phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch tổng thể đô thị. Nội dung của đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm: xác định ranh giới, quy mô, tính chất, dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội và kỳ vọng hạ tầng của khu vực quy hoạch, chỉ tiêu kỹ thuật từng lô đất và kết nối hạ tầng kỹ thuật chung, xác định mục đích sử dụng đất chức năng của từng khu vực. Quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò quan trọng vì nó liên quan đến quyền sử dụng đất, có giá trị pháp lý cao, là bằng chứng để giải quyết các vụ kiện tụng.
Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-4

Bản đồ quy hoạch tổng thể tỷ lệ 1/5000

Quy hoạch tổng thể tỷ lệ 1/5000 có giá trị xác định các khu chức năng, định hướng giao thông, phân định rõ ràng mốc giới, ranh giới các khu đất phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…. Có thể nói, quy hoạch 1/5000 là cơ sở ban đầu để xác định mục tiêu phát triển, thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng, đền bù, tái định cư và các vấn đề khác.
Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-5

Phạm vi quy hoạch thành phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nằm ở duyên hải miền Trung và Nam Bộ, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách TP. HCM 961 km về phía Nam theo hướng của quốc lộ 1A.
Thành phố Đà Nẵng có 4 cực trên đất liền:

  • Cực Đông thuộc P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà.
  • Điểm cực Tây của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.
  • Điểm cực Nam là xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang.
  • Cực Bắc là phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Triều.
Đọc thêm:  Mẫu hợp đồng thuê nhà viết tay đơn giản mới nhất hiện nay

Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-6
Vị trí địa lý của TP. Đà Nẵng như sau:

  • Phía Đông giáp biển Hoa Đông.
  • Phía Tây giáp Quảng Nam.
  • Phía Nam cũng giáp Quảng Nam
  • Phía bắc giáp tỉnh Huế.

Đà Nẵng có tổng cộng 8 đơn vị hành chính cấp huyện: 6 quận và 2 huyện, gồm 56 đơn vị hành chính cấp thị xã, 45 quận và 11 thị trấn. Tổng diện tích của thành phố là 1285,4 km vuông. Trừ quận Cẩm Lệ thì 5 quận còn lại đều giáp biển nên Đà Nẵng còn được mệnh danh là thành phố biển.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất chuẩn xác

Nếu cần tìm thông tin quy hoạch đất nền Đà Nẵng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Chụp ảnh sổ đỏ (đánh dấu rõ ràng, chi tiết số trang, số thửa, bản vẽ, địa chỉ khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch mới nhất).
Bước 2: Mở Google Maps tại vị trí khu đất của bạn và chụp ảnh màn hình vị trí khu đất.
Bước 3: Gửi thông tin đến đơn vị tư vấn để được giúp đỡ.
Bước 4: Đơn vị tư vấn tiếp nhận các thông tin và xử lý, khi có thông tin sẽ liên hệ ngay với bạn để xác minh vị trí lô đất và xem thông tin quy hoạch.
Bước 5: Tư vấn viên sẽ trả kết quả kiểm tra quy hoạch với đầy đủ thông tin trực tiếp cho khách hàng qua ứng dụng Zalo, đồng thời sẽ giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.
Ban-do-quy-hoach-Da-Nang-moi-nhat-7
Trên đây là những thông tin về bản đồ quy hoạch Đà Nẵng mới nhất năm 2022. Hy vọng với những thông tin có trong bài viết trên, bạn sẽ có thêm một số kiến thức cần thiết về khái niệm bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ quy hoạch phổ biến tại Đà Nẵng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *